Hướng dẫn mua và đặt hàng: 0343 88 99 11

Nuôi chim trĩ đỏ suy cho cùng cũng khá đơn giản,nhưng nếu muốn thành công,thu tiền bội thu từ chim trĩ thì không phải ai cũng làm được. Mỗi trang trại cần phải nắm được “7 nguyên tắc vàng nuôi chim trĩ thành công”, ví dụ một trong số các nguyên tắc là chăm sóc chim trĩ từ khi bóc trứng đến 30 ngày tuổi. Nếu giai đoạn này làm không tốt thì coi như thất bại.

nuôi chim trĩ đỏ

Một góc ở trang trại nuôi chim trĩ đỏ ở Hudofarm

Sau đây, Hudofarm là những chia sẽ 7 nguyên tắc vàng nuôi chim trĩ đỏ thành công nhất:

Nuôi chim trĩ khá đơn giản nhưng đem lại giá kinh tế hơn hẳn những loại gia cầm khác.Nhưng nuôi chim trĩ có kỹ thuật nuôi và kiến thức về chăm sóc chim con thì con đường đến thành công sẽ nhanh hơn.

Chăm sóc tốt ngay từ những tháng đầu tiên

Khó khăn nhất trong việc nuôi chim trĩ là trong tháng đầu tiên,nếu không có kinh nghiệm và quy trình chăm sóc đúng cách dễ gây thiệt hại cho chim.Nguyên nhân phần lớn do chưa có kinh nghiệm hoặc sơ ý thiếu tính cẩn thận gây tổn thất đối với người mới vào nghề.

nuôi chim trĩ đỏ

Nuôi chim trĩ khi còn nhỏ để nắm được giai đoạn phát triển

Nắm vững các cách chăm sóc từ khi còn ấp trứng

Muốn thành công được chim trĩ ở giai đoạn này,cần nắm rõ nhưng nguyên tắc khi nuôi chim trĩ non.Luôn luôn phải đảm bảo nhiệt độ từ 37-38 độ trong lồng để giữ ấm nhiệt cho chim,trường hợp nếu mất điên cần phải chuẩn bị kịp thời như máy phát điện,bình ác quy…để nhanh chóng giữ ấm kịp thời cho chim non.Đây là phần khó nhất và cũng là quan trọng nhất trong kỹ thuật ấp chim.

nuôi chim trĩ đỏ

Học cách nuôi chim trĩ đỏ từ khi ấp trứng

Giữ vệ sinh chuồng trại

Đồng thời,cần phải giữ vệ sinh chuồng trại,bảo vệ thức ăn,nước uống.Bởi vì chim non còn nhỏ hệ tiêu hóa còn yếu do vậy rất dễ nhạy cảm với môi trường  thiếu vệ sinh dẫn đến tình trạng tử vong ở chim.Dấu hiệu dễ nhận biết là chim đi tiêu,ướt đít…Nên cho chim uống nước ấm,tìm cách cho chim không đạp lên máng uống bằng cách bỏ những viên sỏi vào những máng uống.

nuôi chim trĩ đỏ

Vệ sinh chuồng thường xuyên

Tuân thủ các nguyên tắc đặt ra cho chuồng trại

Phải giữ môi trường không khí sạch sẽ và tránh tiếp xúc với các loại gia cầm khác hoặc chim từ đâu bay đến,hạn chê người đến là những khách muốn xem chim.Với người nuôi chúng cần phải có nguyên tắc đặt ra cho mình phải có trang phục riêng cho mình mỗi khi thăm chim hay cho chim ăn.

Tiêm phòng đúng lịch

Đối với việc làm thuốc phòng cần đúng lịch và đúng cách.Tuy nhiên,chỉ làm thuốc phòng khi chim khỏe mạnh và nhanh nhẹn thì mới có hiệu quả,nếu không chim sẽ chết ngay.Nếu sức khỏe chim không tốt nên cải thiện sức khỏe cho chim,với những trường hợp nguy cấp cần kết hợp vừa chữa bệnh và phòng dịch.Cần tham khảo ý kiến các  bác sĩ thú y có kinh nghiệm về gia cầm tại địa phương.

nuôi chim trĩ đỏ

Tuân thủ quy tắc khi nuôi chim trĩ đỏ

Đảm bảo không gian sinh sống cố định

Ngoài ra trong quá trình nuôi,tránh trường hợp vận chuyển,di chuyển nơi ở của chim. Việc vận chuyển chim non đi xa chỉ nên áp dụng với chim mới bóc trứng (kỹ thuật hơi phức tạp, chỉ những người chuyên chim con gà con mới giảm thiểu được chết và hao hụt khi vận chuyển đi xa đối với chim bóc trứng), còn nếu chim con đã cho ăn và cho uống không nên vận chuyển vì chim sẽ bị sóc bụng, ảnh hưởng tới tiêu hóa. “Với chim sau 1 tháng tuổi, trước khi chuyển phải cho uống thuốc trước khi đem đi, sau khi về tới trại mới cũng cần bổ trợ thêm thuốc để chim không bị ngã nước hoặc sinh bệnh” .

Tách đàn khi cần thiết

Nguyên tắc cuối cùng là phương pháp tách riêng và chia đàn. Đối với những con nhiễm bệnh cần nhốt riêng để tránh tình trạng lây lan, nới rộng lồng úm hoặc tách đàn theo thời gian chim lớn dần để tránh mổ, cắn nhau. Đồng thời những con bị bệnh cần xác định các bệnh và tìm cách điều trị kịp thời.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm,kỹ thuật nuôi gà thả vườn hiệu quả và năng suất

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.