Hướng dẫn mua và đặt hàng: 0343 88 99 11

Sau đây là công thức chế biến 3 món trứng cuộn rất dễ làm. Các chị em không có nhiều thời gian để chế biến nhiều món, vậy có thể kết hợp các loại nguyên liệu cùng với trứng để chế biến một món đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.

Món trứng chim trĩ cuộn thanh cua

Nguyên liệu làm món trứng chim trĩ cuộn thanh cua

– Trứng gà: 4 quả
– Thanh cua: 4 thanh
– Dầu ăn, gia vị, hạt tiêu.

trứng chim trĩ cuộn
Trứng chim trĩ cuộn thanh cua

Cách làm món trứng chim trĩ cuộn thanh cua

– Trứng đánh tan, nêm chút gia vị, hạt tiêu.

– Thanh cua cho vào hấp khoảng 5 phút.

– Cho chút dầu vào chảo, đổ trứng vào rồi láng đều cho hết chảo.

– Để lửa thật nhỏ, khi trứng bắt đầu se mặt thì đặt 4 thanh cua dàn đều thành hình chữ nhật ở đầu.

– Sau đó cuộn lớp trứng áp vào mặt thanh cua, dùng xẻng đè nhẹ lên chút, tiếp tục cuộn dần cho đến hết là được.

– Thái thành lát mỏng, bày ra đĩa rồi thưởng thức.

2. Trứng chim trĩ cuộn tôm rán

Chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món trứng chim trĩ cuộn tôm rán

– 100g tôm (bóc vỏ, bỏ đầu)
– 2 quả trứng chim trĩ (hoặc nhiều hơn)

trứng chim trĩ cuộn
Trứng chim trĩ cuộn tôm rán

Đến phần hành động này

Bước 1:

– Băm nhuyễn tôm rồi trộn đều cùng một chút xíu gia vị. Sau đó, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng rồi đánh tan.

Bước 2:

– Làm nóng một cái chảo lớn cùng một chút dầu ăn. Sau đó, láng trứng vào đều chảo, đợi khoảng 30s thì dàn đều tôm lên bề mặt trứng.

Bước 3:

– Nhanh tay cuộn trứng lại. Cắt trứng thành từng khúc rồi rán vàng lại 2 mặt cắt để tôm được chín.

3. Trứng chim trĩ cuộn tôm hấp

Nguyên liệu làm món trứng chim trĩ cuộn tôm hấp

– 2 quả trứng
– Tôm 12 con
– Nửa củ cà rốt
– Hạt nêm, tiêu xay

trứng chim trĩ cuộn
Trứng chim trĩ cuộn tôm hấp

Cách làm món trứng cuộn tôm hấp

– Tôm bóc vỏ, làm sạch, xay nhuyễn. Ướp thịt tôm với chút hạt nêm và tiêu xay. Có thể thêm 1 thìa bột ngô để tăng độ kết dính.
– Cà rốt cũng thái nhỏ xíu cho vào trộn cùng với thịt tôm.
– Ngoài thịt tôm bạn có thể dùng thịt cá, thịt lợn, thịt gà đều rất ngon.
– Trứng đập ra bát, đánh tan với chút hạt nêm.
– Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào rán. Nghiêng chảo cho trứng dàn đều láng mỏng bề mặt chảo. Rán chín trứng rồi tắt bếp.
– Để trứng nguội rồi lấy thìa phết đều thịt tôm lên mặt trứng tráng. Khi quết tôm cần chừa lại 1cm ngoài viền mép của miếng trứng.
– Nhẹ nhàng cuộn trứng lại bao thịt tôm bên trong.
– Đặt cuộn trứng lên đĩa rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút. Thời gian hấp tùy thuộc vào lượng trứng và thịt.
– Trứng cuộn tôm đã chín, lấy ra, cắt thành nhiều khoanh và thưởng thức nhé!


No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.