Hướng dẫn mua và đặt hàng: 096.234.4888

Với cách làm đơn giản mà thành phẩm nhận được là một món ăn vô cùng hấp dẫn,từng thớ thịt mềm dai cùng lớp da béo bùi thơm phức mùi sả lá chanh khiến ai cũng hít hà mãu không ngừng.

Nguyên liệu:

+ 1 con chim trĩ đỏ

+ Muối hột:2 thìa

+ 5 củ sả

+ 1 nắm lá chanh

+ 1 quả ớt

Cách thực hiện:

Thịt chim làm sạch sát muối lên da sau đó rửa sạch lại bằng nước.Sả cắt làm đôi đập dập,lá chanh rửa sạch.

Muối hột cho vào chảo rang lên khoảng 5 phút khi hạt muối khô trắng lại thì tắt bếp

bi-quyet-cho-mon-chim-tri-hap-la-chanh-mem-dai-ngon-1

Tiếp theo rãi đều muối xuống đáy nồi,xếp sả lên trên ,cuối cùng rải 1 lớp lá chanh rồi đặt chim trĩ lên sao cho thịt không dính muối

bi-quyet-cho-mon-chim-tri-hap-la-chanh-mem-dai-ngon

Rắc một vài lá chanh lên trên mặt thịt chim trĩ rồi đậy vun lại hấp với lửa vừa,sau đó để lửa nhỏ để cho thịt được chính đều bên trong

Lưu ý:Đối với ½ con thì chúng ta nên hấp khoảng 25-30 phút.Nếu nguyên con thì hấp khoảng 40-45 phút tùy gà to hay bé

Khi thịt chim gần chín thì gắp ra để nguội,chặt miếng vừa ăn.Lấy một phần lá chanh đem thái nhỏ rắc lên trên đĩa đặt.Ăn thịt trĩ luộc không thể thiếu muối chấm được:Muối bao gồm:Gia vị,lá chanh thái nhỏ,ớt và chanh quả

Xem bài viết:

Tiết lộ cách làm cánh chim trĩ rim mắm ớt cho ngày mưa lạnh

Hướng dẫn làm món chân chim trĩ chiên chấm mấm mè ngon miệng

 

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.