Hướng dẫn mua và đặt hàng: 0343 88 99 11

Cách chọn thức ăn nuôi chim trĩ như thế nào đạt được chất lượng thịt tốt?

Khi nhu cầu về thịt chim trĩ đỏ trên thị trường càng lúc càng tăng thì các trang trại nuôi chim trĩ đỏ cũng mọc lên ngày càng nhiều,có thể nói nó đã lan rộng ra khắp mọi nơi.Ngoài đáp ứng nhu cầu của xã hội thì một trong những lí do phổ biến khác được các chủ nuôi đưa ra chính là nguồn để chọn thức ăn nuôi chim trĩ.Thức ăn nuôi chim trĩ đỏ có một phong cách “ẩm thực” gần giống với gà,nên nguồn thức ăn cho chúng rất phong phú,đa dạng.

chọn thức ăn nuôi chim trĩ

Chọn thức ăn nuôi chim trĩ thế nào

Ở mỗi giai đoạn trưởng thành khác nhau thì nguồn thức ăn dành cho chim trĩ cũng có những cách phối hợp và liều lượng khác nhau.Có thể nói chim trĩ đỏ là một loài chim hoang dã có những đặc tính như:sức đề kháng tốt,khả năng chống chịu bệnh tật khá cao,thức ăn đơn giản,có thể lấy từ thiên nhiên cho chim ăn…Nên chúng rất thích hợp để chăn nuôi.Tuy nhiên,cần cẩn trọng trong khâu chọn thức ăn để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho chúng,tránh xảy ra những điều đáng tiếc.Việc lựa chọn thức ăn dành cho chim trĩ vô cùng đặc biệt.

chọn thức ăn nuôi chim trĩ

Chọn thức ăn thế nào?

Xem thêm: Kiểm tra thức ăn, nước uống cho chim trĩ thịt để đạt chất lượng?

Các loại thức ăn chính:

Chim trĩ không kén thức ăn chủ yếu là ngô,thóc,cám,gạo.Ngoài ra,chúng ta có thể kết hợp cho ăn thêm rau muống,bèo tây,thân cây chuối thái nhỏ….Không nên cho chim trĩ ăn các loại thức ăn như tôm,cua,cá vì có thể sẽ dẫn đến tình trạng chim bị tiêu chảy.Mỗi ngày nên cho chim ăn 3 lần/ngày.Cần tránh cho chim ăn những loại thức ăn lạ dễ gây bệnh cho đường tiêu hóa.Nên chọn những thức ăn cho chim một cách cẩn thận,an toàn,tuyệt đối không sử dụng những loại thức ăn có nhiễm chất độc hại như:thuốc trừ sâu,chất bảo quả,cám tăng trọng,chất kích thích quá trình phát triển của chim.

chọn thức ăn nuôi chim trĩ

Bạn đã biết chọn thức ăn nuôi chim trĩ chưa?

Máng để thức ăn cho chim trĩ cần có máng sỏi để cho chim đào bới. Nước uống dành cho chim trĩ cần phải sạch sẽ.Chim trĩ không kén bất kì loại thức ăn nào,tiêu tốn thức ăn chỉ bằng ½ so với gà.

Nếu bạn có những thắc mắc về cách chọn thức ăn nuôi chim trĩ đỏ thịt hay cần tư vấn,hỗ trợ thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ:

Hotline: 096.234.4888
Đặt mua và tư vấn: 8:30 -17:30 (T2-T7)
Email:hudofarm@gmail.com
Trụ sở chính:số 7,Đường 783A Tạ Quang Bữu,P.4,Quận 8,Tp.HCM
Hudofarm Bình Dương:Số 288,tổ 7,ấp Bàu Hốt,xã Lai Uyên,huyện Bàu Bàng,Bình Dương

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.