Hướng dẫn mua và đặt hàng: 0343 88 99 11

Mục đích của việc đảo trứng, soi trứng chim trĩ

Mục đích của quá trình đảo trứng và soi trứng chim trĩ là làm sao để cho phôi không dính vào vỏ. Bên cạnh đó là làm cho quá trình trao đổi chất được cải thiện, đồng thời làm cho phôi phát triển tốt nhất. Vì vậy, bạn đặc biệt nên quan tâm tới giai đoạn đầu và giai đoạn giữa trong chu kỳ ấp trứng. Ngoài ra, đảo trứng chim trĩ cũng là cách để điều hòa nhiệt độ, ẩm độ và không khí tại mọi vị trí của trứng.

Bạn nên lưu ý là: Nếu 6 ngày đầu bạn không đảo thì sẽ có nguy cơ phôi dính vào vỏ không phát triển và chết. Sau 13 ngày không đảo, túi niệu sẽ không khép kín, lượng abumin không vào được bên trong túi niệu dẫn đến tỷ lệ chết phôi cao, chim mổ vỏ sẽ không đúng vị trí, phôi bị dị hình ở phần mắt, mỏ, đầu.

Xem thêm:

Phương pháp đảo trứng chim trĩ.

  • Trứng được đảo một góc 90 độ và đảo 2 giờ/lần.
  • Theo hướng dẫn từ bài Kỹ thuật 4 chúng ta sẽ Không đảo trứng sau ngày thứ 18

Soi trứng chim trĩ

Mục đích của việc soi trứng chim là kiểm tra loại bỏ những quả trứng chết phôi, trứng trắng để tiết kiệm diện tích máy, đồng thời tránh ô nhiễm và xác định thời điểm phôi chết để có biện pháp cải thiện chế độ ấp hoặc chất lượng trứng giống tránh thiệt hại không cần thiết.

Bật mí cách bảo quản trứng chim trĩ đỏ mà không phải ai cũng biết

Dụng cụ soi trứng chim trĩ

soi trứng chim trĩ

Dụng cụ soi trứng

Bóng đèn 60W, đặt trong một hộp gỗ, hộp carton kín (có lót gấy bạc), riêng mặt trước khoét một lỗ hình tròn đủ để ánh sánh phát ra trùm kín trứng. Trong điều kiện gia đình ta cũng có thể tự tạo ra đèn soi trứng bằng cách sử dụng vật liệu sẵn có.

soi trứng chim trĩ

Cách soi trứng, đảo trứng chim trĩ

Xem thêm:

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.