Hướng dẫn mua và đặt hàng: 096.234.4888

Thịt chim trĩ là thực phẩm ưa thích của nhiều gia đình bởi giá trị dinh dưỡng của nó.Thế nhưng thay vì làm các món quen thuộc như món hấp,luộc,….thì cuối tuần này bạn hãy thử mời gia đình mình một món ăn được chế biến theo cách lạ hơn,đó là cánh chim trĩ rim mắm ớt thơm lừng khiến ai cũng muốn nếm thử.Hôm nay,Hudofarm sẽ cùng bạn và bếp học ngay cách làm cánh chim trĩ rim mắm ở nhé!

cánh chim trĩ rim mắm ớt

cánh chim trĩ rim mắm ớt

Nguyên liệu làm cánh chim trĩ rim mắm ớt:

+ 10 cánh chim trĩ

+ 4-5 cọng hành trắng

+ Dầu ăn

+ Nước mắm

+ Đường

+ Tương Ớt

+ Bột năng

cánh chim trĩ rim mắm ớt

cánh chim trĩ rim mắm ớt

Cách làm cánh chim trĩ rim nước mắm

Sơ chế

Bước 1:Sơ chế cánh chim và các các nguyên liệu khác

Cánh chim trĩ mua về rửa sạch ,sau khi rửa sạch bạn cho ra thớt và chặt miếng vừa miếng ăn

Hành tím,bóc vỏ rủa sạch sau đó ngâm với đá khoảng 10 phút để khi thái bạn sẽ không bọ cay mắt.Ngâm xong sau đó băm nhuyễn để ra bát

Tỏi bóc vỏ rửa sạch,cho ra thớt đập dập băm, nhỏ

Bước 2:Ướp thịt chim trĩ

Cho cánh vào bát ,cho 2 muỗng đường,2 muỗng nước mắm,2 muỗng bột ngọt,1 muỗng tiêu,1 muỗng tương ớt chinsu,1/2 tỏi băm và hành băm.Sau đó,lấy găng tay trộn đều cho thịt ngấm gia vị

Dùng màn bọc thực phẩm bọc lại,để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h

Làm chín

Bước 3:Chiên cánh trĩ

Sau 1 giờ để cho gia vị đã ngấm đều lên cánh,tiến hành chiên

Để bột năng ra bát,lăn từng miếng cánh trĩ lên bột,bắc chảo dầu lên bếp,cho dầu ăn vào để lửa vừa cho dầu nóng

Khi dầu đã nóng,tiến hành cho cánh chim trĩ đã tẩm bột xuống chiên vàng giòn các mặt

Gắp cánh ra dĩa,để ráo dầu

Tiếp tục bắc 1 cái chảo khác lên, cho vào 20ml dầu ăn, số tỏi và hành khô còn lại xuống đảo đều tay cho thơm. Sau đó cho xuống 2  muỗng mắm, 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng đường và 1 muỗng tương ớt, khuấy đều tạo thành 1 hỗn hợp.

Sau khi hỗn hợp trong chảo sôi, trút toàn bộ số cánh  xuống, để lửa nhỏ cho hỗn hợp ngấm vào thịt.

Sau 15 phút, các bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn, lúc này hỗn hợp đã sền sệt và bám dính vào cánh chim trĩ.

Tắt bếp, gắp cánh  ra đĩa và chan phần nước sốt còn sót lại ở chảo lên bề mặt cánh chim trĩ

Bước 4:Trình bày thành phẩm

Sau khi gắp cánh ra dĩa,các trang trí lên vài lát ớt hoặc vài cọng rau thơm cho món ăn thêm phần đẹp mắt.

Chỉ với 4 bước đơn giản,các bạn đã hoàn thành xong món ăn cánh chim trĩ rim nước mắm rồi,quá đơn giản đứng không nè? Chắc hẳn với món ăn này,cả nhà ai ai cũng tấm tắc khen,vậy còn chần chừ gì nữa,hãy mau mau bổ sung món cánh chim rim nước mắm vào menu thực đơn tối nay thôi.

>> Xem thêm các món ăn:

Hướng dẫn làm món chim trĩ đỏ nấu măng chua đậm đà hương vị

Cách làm thịt chim trĩ om nấm đông cô bổ dưỡng,ngất ngây

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.