Hướng dẫn mua và đặt hàng: 0343 88 99 11

Chim trĩ đỏ trông giống như gà chọi,nhưng thấp và hình dáng nhỏ hơn nhưng nhìn rất đẹp.Thịt chim trĩ thơm ngon,dai ngon giàu dinh dưỡng nên thời gian gần đây đã được rất nhiều người tìm mua và nuôi,chủ yếu để làm thịt và nâng cao được chất lượng đời sống.Vậy cách làm chuồng nuôi chim trĩ đỏ lấy thịt thì sao? Để mang lại hiệu quả kinh tế cao.Dưới đây,là hướng dẫn mô hình nuôi chim trĩ hiệu quả.

Cách làm chuồng nuôi chim trĩ đỏ để đạt được chất lượng thịt tốt?

Không gian chuồng

Chuồng nuôi chim trĩ thịt không cần có khoảnh sân nắng cạnh bên,vì người chăn nuôi nhằm giảm,hạn chế sự vận động của chim,để chim không phải tiêu hao năng lượng,nhờ đó chim mới mau mập mà xuất chuồng.

Việc nuôi chim trĩ thịt vì mục đích vỗ béo nhanh cho chim trĩ để nhanh chóng xuất chuồng nên chỉ được nuôi trong diện tích chuồng vừa phải:Một mét vuông có thể nuôi chừng vài ba cá thể. Xung quanh mô hình nuôi trĩ đỏ này là vách bít bùng nên cả ngày trĩ được….ăn no ngũ kỹ.

chuồng nuôi chim trĩ đỏ

Minh họa một vài kiểu chuồng nuôi

Để chuồng nuôi thông thoáng để cho chim được hít thở không khí bên ngoài tràn vào,ta nên làm nhiều cửa sổ.Các cửa sổ này đều được giăng kín lưới kẽm hoặc lưới B40.Mỗi cửa sổ đều được lắp cánh cửa để mở ra vào ban ngày và ban đêm thì đóng kín lại nhằm ngăn ngừa không khí lạnh trào vào,sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chim trĩ thịt nuôi bên trong.

chuồng nuôi chim trĩ đỏ

Chuồng tại trang trại Hudofarm

Vật dụng nên có trong chuồng

Trong chuồng nuôi chim trĩ đỏ lấy thịt,phía trên ta vẫn làm giàn cho chim đậu vào để ngủ,và khắp nền chuồng nên rải một lớp dày vỏ trấu hoặc cát,mạc cưa để hút ẩm.Các vật liệu dùng rải nền chuồng này cần được thay mới định kỳ.Mỗi lần làm tổng vệ sinh như vậy,nền chuồng phải bằng phẳng,tiện cho công tác vệ sinh,và cần được tẩy rửa kỹ với thuốc sát trùng mới hợp vệ sinh…Cần cho chuồng trại tránh xa các trại nuôi gia súc, gia cầm khác để hạn chế rủi ro lây nhiễm bệnh. Đặc biệt,chuồng cần được đảm bảo giữ ấm cho mùa Đông,mát về mùa Hè.

chuồng nuôi chim trĩ đỏ

Chuồng nuôi chim trĩ tại Hudofarm

Xem thêm: Cách chọn thức ăn nuôi chim trĩ đạt được chất lượng thịt tốt?

Tóm lại, mô hình nuôi trĩ đỏ khoang cổ đòi hỏi chuồng trại phải thông thoáng.Vách chuồng xây bằng gạch,hay dùng tôn, ván dừng kín lại,như vậy mới ngăn chặn được trĩ nuôi bên trong đào thoát ra ngoài,mà  lũ mèo chuột chim hoang bên ngoài cũng không thể lọt vào trong để ăn trứng,tranh cướp thức ăn của chim trĩ thịt.

Nếu bạn có những thắc mắc về cách làm chuồng trại nuôi chim trĩ đỏ thịt hay cần tư vấn,hỗ trợ thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ:

Hotline: 096.234.4888
Đặt mua và tư vấn: 8:30 -17:30 (T2-T7)
Email:hudofarm@gmail.com
Trụ sở chính:số 7,Đường 783A Tạ Quang Bữu,P.4,Quận 8,Tp.HCM
Hudofarm Bình Dương:Số 288,tổ 7,ấp Bàu Hốt,xã Lai Uyên,huyện Bàu Bàng,Bình Dương

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.