Hướng dẫn mua và đặt hàng: 0343 88 99 11

Hướng dẫn cách phòng bệnh để chăn nuôi chim trĩ thịt mang lại hiệu quả?

Một trong những vấn đề cần đáng quan tâm đến hiệu quả,chất lượng thịt chim trĩ thương phẩm không khỏi nhắc đến việc phòng tránh bệnh cho chim trĩ đỏ.Tuy chim trĩ đỏ là loài chim có sức đề kháng cao với bệnh tật và có sức chống chịu rất tốt với điều kiện nắng nóng khắc nghiệt nhưng nếu không có cách phòng tránh bệnh đúng cách cho chim sẽ dễ nhiễm bệnh.Đặc biệt,đối với nuôi chim trĩ thịt việc phòng tránh bệnh là điều rất quan trọng.Các bệnh ở chim trĩ thường gặp như:Newcastle,Gumboro,Cầu trùng,bệnh thương hàn,….Dưới đây, sẽ là những hướng dẫn cách phòng bệnh cho chim trĩ đỏ.

nuôi chim trĩ lấy thit

Nuôi trĩ thịt chất lượng cao tại Hudofarm

Xem thêm bài viếtHướng dẫn cách phòng bệnh để chăn nuôi chim trĩ thịt mang lại hiệu quả?

Khả năng chim trĩ bị nhiễm bệnh,mắc bệnh xảy ra rất cao.Với phương châm phòng bệnh là chính,đảm bảo được những nghiêm ngặt về những quy định về vệ sinh phòng bệnh,sử dụng quy trình vệ sinh chuồng trại và phòng bệnh tùy thuộc vào tình hình bệnh diễn ra tại khu vực địa phương.Cần phải quan sát theo dõi đàn chim nuôi lấy thịt thường xuyên về tình hình chim như:Trạng thái của chim ngủ,chim ăn uống như thế nào,âm thanh tiếng thở của chim,chất bài tiết,….Để nếu 1 trong những đặc điểm trên ở thể chim có xảy ra hiện tượng lạ hay bất thường gì sẽ có thể nhanh chóng phục hồi cho chim nhanh chóng,kịp thời.

nuôi chim trĩ thịt

Bạn đã biết chọn thức ăn nuôi chim trĩ chưa?

Những điểm bất thường ở chim:

+ Trạng thái chim ngủ:Chim ngủ trong trạng thái mệt mỏi,ủ rủ,uể oải,hay bực bội,hung  hăng,khó chịu,cáu rắt,…

+ Lắng nghe âm thanh từ chim:âm thanh chim phát ra có dấu hiệu nào như khò khè,..hay không?hay không có bất kì những dấu hiệu lạ nào.

+ Mùi chuồng trại: Khi vệ sinh chuồng trại bạn kiểm tra,ngửi xem có mùi khai hay không,chuồng trại có đảm bảo được sự thông thoáng.

+ Xem chất bài tiết:Kiểm tra phân của chim không,có dấu hiệu hiện tượng lạ hay không,phân có mùi tanh hay không?

nuôi chim trĩ thịt

Nuôi chim trĩ thịt cần lưu ý những gì

Một trong những lưu ý đáng chú ý nhất để thịt có thể đạt chất lượng.Chuồng nuôi chim trĩ không được nuôi chung với các động vật,các loại gia cầm khác.Chuồng cần nuôi tách biệt hết thảy tất cả.Định kì diệt trừ các loài động vật gặm nhấm,chim hoang và côn trùng,…có thể gây hại ảnh hưởng đến cho chim.Nếu các bạn làm đúng theo những hướng dẫn trên chắc chắn bạn sẽ có một mùa bội thu trong chăn nuôi chim trĩ thịt thương phẩm.

nuôi chim trĩ thịt

Nuôi chim trĩ thịt tại Hudofarm

Vì sao cần phải phòng bệnh cho chim trĩ đỏ:

Bất kỳ,với mỗi loại gia cầm nào thì bạn cũng cần có những các phòng bệnh nhanh chóng cho chim,nhằm giảm thiểu thiệt hại tối đa nhất trong chăn nuôi.Ngoài ra,nếu có cách phòng bệnh tốt sẽ giúp cho chim phát triển,đạt được chất lượng tốt nhất.

Với những chia sẽ về kinh nghiệm chăn nuôi chim trĩ thương phẩm,chúng tôi hi vọng sẽ mang đến cho nhiều người đã và đang móng muốn nuôi chim trĩ thịt có thể đạt được hiệu quả tốt nhất!

Hotline: 096.234.4888
Đặt mua và tư vấn: 8:30 -17:30 (T2-T7)
Email:hudofarm@gmail.com
Trụ sở chính:số 7,Đường 783A Tạ Quang Bữu,P.4,Quận 8,Tp.HCM
Hudofarm Bình Dương:Số 288,tổ 7,ấp Bàu Hốt,xã Lai Uyên,huyện Bàu Bàng,Bình Dương

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.