Hướng dẫn mua và đặt hàng: 0343 88 99 11

Bạn có nghĩa ra món gì mới cho cuối tuần này chưa? Trứng chim trĩ có thể chế biến đa dạng các món ăn giống các loại trứng khác, tuy nhiên hàm lượng dinh dưỡng trong trứng lại nhiều hơn rất nhiều. Hudofarm sẽ chia sẻ công thức món CHẢ TRỨNG CHIM TRĨ HẤP

Chả trứng chim trĩ hấp
Chả trứng chim trĩ hấp cuối tuần lạ miệng

Nguyên liệu món chả trứng chim trĩ hấp


– 300g thịt nạc dăm băm nhuyển
– 3 tai nấm mèo
– 4 lọn bún tàu
– ½ củ hành tây
– 6 trứng chim trĩ
– 2 muỗng café tỏi băm
– ít đầu hành lá
– Vài lòng đỏ trứng muối xẻ đôi (không bắt buộc)

Cách làm


– Bước 1: Nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn.
– Bước 2: Bún tàu ngâm nở, vớt ráo, cắt ngắn. Hành tây cắt hạt lựu nhuyễn. Trứng chim trĩ tách lấy 2 lòng đỏ (để riêng)
– Bước 3: Trộn đều thịt băm, nấm mèo, bún tàu, trứng chim trĩ (4 trứng và 2 lòng trắng),1 muỗng café muối, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café hạt nêm, 2 muỗng café tỏi băm, một ít đầu hành lá cắt nhuyễn.
– Bước 4: Cho hỗn hợp vào khuôn lớn hoặc chén nhỏ, đặt lòng đỏ trứng muối lên trên (nếu thích).
– Bước 5: Hấp cách thủy 30 phút cho chín, lấy ra xẻ chữ thập lên mặt chả (nếu hấp chả khuôn lớn), thoa 1 muỗng canh dầu ăn lên mặt chả (làm như vậy khi nướng chả sẽ không bị khô), rưới 2 lòng đỏ trứng chim trĩ lên đều mặt chả, cho vào lò nướng 15 phút ở 200 độ C.
Nếu không có lò nướng, bạn cho lại vào nồi đun cách thủy nhưng nhớ mở nắp cho trứng ráo mặt. 

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.