Hướng dẫn mua và đặt hàng: 0343 88 99 11

Chim trĩ đỏ khoang cổ trắng có tên khoa học là Phasianus Colchicus thuộc họ chim trĩ, là một trong những loài động vật quý hiếm ở Việt Nam. Ở Việt Nam thì chim trĩ được phân bố chủ yếu ở miền Bắc. Dần dần về sau chim trĩ được nuôi và nhân giống thành công trên khắp trên mọi miền đất nước.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm một số thông tin về tập tính, hành vi của chim trĩ đỏ khoang cổ trắng.

Bạn có thể xem thêm bài viết: Chim trĩ đem lại những giá trị gì trong đời sống

 

Chim trĩ đỏ khoang cổ trắng

Chim trĩ đỏ khoang cổ trắng

Miêu tả về Chim trĩ đỏ khoang cổ trắng

Chim trĩ đỏ khoang cổ trắng có kích thước ngoại hình, cân nặng cao khoảng 6kg, ngoài ra còn có sự chênh lệch về kích thước, cân nặng giữa chim trống và chim mái. Chim trống thường lớn, có màu sắc sặc sỡ, cũng như có điểm nhấn trên cấu trúc khuôn mặt như yếm thịt hay mào.

Nguồn thức ăn của chim trĩ

Các loài trong họ chim Trĩ đều có nguồn thức ăn khác nhau, từ nguồn thức ăn đến từ thiên nhiên như: lá, hạt, củ, quả, rễ…đến nguồn thức ăn từ động vật như côn trùng, ấu trùng đến các loài bò sát nhỏ.

 

Chim trĩ đỏ khoang cổ trắng

Bài viết bạn có thể tham khảo: Nhóm thức ăn cung cấp protein cho chim trĩ

Sự sinh sản của chim trĩ

Chim trĩ đỏ khoang cổ trắng

Chim trĩ đỏ khoang cổ trắng trưởng thành tại Hudofarm

Về sinh sản thì chim trĩ có sự khác biệt lớn so với các loài chim khác trong cùng họ. Theo ghi nhận được thì chim trĩ không có kiểu quan hệ 1 vợ, 1 chồng mà là thường ghép đôi kiểu 1 trống, 3 mái.

Đa số chim trĩ mái không biết tự mình làm tổ dù được chủ trang trại trang bị sẵn các thiết bị như cỏ khô, lá khô, cành khô…Ngay cả khi đã làm tổ rồi thì chim trĩ mái vẫn không chịu vào tổ để đẻ trứng.

Với chim trĩ mái thì  đau bụng đẻ ở đâu thì đẻ ở đấy, đẻ xong nhiều con còn không thèm quay lại nhìn sản phẩm mà do mình tạo ra.

Chim trĩ và mối quan hệ với con người

Ở châu Âu, Mỹ thì chim trĩ đỏ chủ yếu được nuôi để làm thức ăn cho các nhà hàng, cơ quan chính phủ, hoặc được nuôi để làm thú vui săn bắn. Còn ở Việt Nam thì chim trĩ đỏ đang được phát triển trên khắp đất nước, chúng mang lại giá trị kinh tế cao, được làm các món đặc sản trong các nhà hàng.

Hudo Farm hy vọng với bài viết này bạn có thể tìm hiểu thêm về chim trĩ cổ khoang đỏ, cũng như những đặc điểm, tập tính của chúng.

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.