Hướng dẫn mua và đặt hàng: 0343 88 99 11

Trứng chim trĩ là thực phẩm thơm ngon, có nhiều giá trị dinh dưỡng hơn so với những trứng gia cầm khác. Trứng chim trĩ có rất nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe con người như bổ âm tráng dương, phục hồi sức khỏe dành cho những người đau ốm. Bài viết này sẽ nói về những công dụng trứng chim trĩ đỏ cũng như một số bài thuốc đơn giản dễ làm tại nhà.

Tìm hiểu công dụng trứng chim trĩ đỏ

Chim trĩ là loài động vật quý hiếm, ngày xưa thịt chim trĩ được xem là thực phẩm dành cho vương công, quý tộc. Thịt chim trĩ cũng rất bổ dưỡng, có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là đối với những người bệnh lâu ngày hay tiêu hóa kém.

Bên cạnh đó, trứng chim trĩ cũng là thực phẩm vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, có tính kháng khuẩn cao. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những công dụng và giá trị tuyệt vời của trứng chim trĩ nhé.

Công dụng trứng chim trĩ với sức khỏe con người

Trứng chim trĩ là một thực phẩm có nhiều dưỡng chất với sức khỏe con người. Trong trứng chim trĩ có nhiều chất như coban, niacin và các axit amin mà cơ thể con người rất cần. Sau đây những công dụng tuyệt vời từ trứng chim trĩ.

Chất Tyrosine trong trứng chim trĩ có khả năng làm cho da khỏe mạnh, mang lại nước da hồng hào. Trứng chim trĩ cũng có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol trong máu vì có chứa nồng độ lecithin cao.

Bên cạnh đó, trong trứng chim trĩ có hàm lượng phốt pho cao hơn so so với cả thuốc Viagra, có tác dụng bồi bổ, tráng dương cho nam giới. Đặc biệt, trứng chim trĩ là thực phẩm có tính kháng khuẩn cao. Nếu bạn là người thường xuyên bị cảm ứng vào buổi sáng thì các nhà khoa học khuyên là bạn nên sử dụng trứng chim trĩ vào mỗi buổi sáng sẽ khắc phục được tình trạng này.

Trứng chim trĩ còn có tác dụng rất tốt đối với những người bị dạ dày, thiếu máu, nhức đầu…Không giống như những loại trứng khác, trứng chim trĩ đỏ không gây dị ứng với cơ thể, dựa trên cơ sở này người ta đã chiết xuất ra thuốc chống bị dị ứng.

Trứng chim trĩ đỏ còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng với chất phóng xạ. Vì vậy, bác sĩ luôn khuyến khích trong thực đơn hàng ngày của những người ở thành phố nơi có bức xạ cao nên có trứng chim trĩ.

công dụng trứng chim trĩ đỏ

Trứng chim với thành phần dinh dưỡng cao hơn các loại trứng khác

Một số bài thuốc bổ với trứng chim trĩ

Trứng được sử dụng nhiều nhất phù hợp để chế biến được lấy từ giống chim trĩ đỏ với hàm lượng di dưỡng cao và dễ nuôi.

  • Bài thuốc dành cho bà bầu sau sinh, cần phục hồi lại sức khỏe: Hầm nhừ 2 quả trứng với 15g đảng sâm, 12g đương quy, 10 quả đại táo ăn trong nhiều ngày sẽ giúp bạn phục hồi sức khỏe nhanh chóng.
  • Trẻ em suy dinh dưỡng, người có sức khỏe yếu: Trứng chim trĩ đem nấu với gạo tẻ hoặc gạo nếp ngon. Hằng ngày vào buổi tối hoặc buổi sáng ăn một chén rất tốt cho sức khỏe trẻ em.
  • Bồi bổ thận, tráng dương: Lấy 4 quả trứng trĩ, luộc chín, bóc vỏ. Cho 15g câu kỷ tử, 15g thỏ ty tử vào nồi cùng 4 quả trứng trĩ đã bóc vỏ, thêm 400ml nước, đun sôi trong 20 phút.
công dụng trứng chim trĩ đỏ

Trứng chim trĩ hầm thuốc bắc cực kì bổ dưỡng

Vậy là mình đã tổng hợp lại các công dụng và cung cấp một số bài thuốc với trứng chim trĩ. Tuy hiện tại, giá chim trĩ hơi cao nhưng nếu gia đình bạn muốn thay đổi khẩu vị hay cần mua về cho người ốm, hãy liên lạc với Hudofarm ngay nhé.

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.