Hướng dẫn mua và đặt hàng: 096.234.4888

Món thịt chim trĩ sốt chanh dây là món ăn khá mới mẻ với nhiều người nhưng sẽ hấp dẫn ngay từ đầu thưởng thức với thịt mềm.bởi được hòa quyện trong nước sốt chanh đầy hương vị.Các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo thành một món ăn có độ hấp dẫn không thể bỏ lỡ.Thế nên,còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp để học cách làm món ăn này nhỉ?

Món thịt chim trĩ sốt chanh dây

Món thịt chim trĩ sốt chanh dây

Xem thêm: Hướng dẫn làm món thịt chim trĩ sốt chanh dây lạ ngon miêng

Nguyên liệu cần được chuẩn bị

Thịt chim trĩ :500gr

Bơ nhat:50gr

Rượu vang trắng:1 chén nhỏ

Chanh dây:3 trái

Hành tím:4 cũ

Muối,tiêu,đường,dầu ăn,bột nêm

Món thịt chim trĩ sốt chanh dây

Món thịt chim trĩ sốt chanh dây

Hướng dẫn

Chuẩn bị các nguyên liệu cho món chim trĩ sốt chanh dây ngon tuyệt

Trước tiên các bạn rửa sạch,bạn có thể sát thêm một chút muôi để thịt chim bớt nhớt và mùi hôi rửa sạch lại bằng nước.Tiếp theo,các bạn thái thịt chim thành những miếng vừa ăn

Sau đó các bạn đem thịt đi ướp với ½ thìa café tiêu,1 thìa bột nêm.Trộn đều và ướp khoảng 10 phút cho thịt ngấm đều gia vị

Hành tím bỏ vỏ rồi rửa sạch với nước rồi thái nhỏ

Các bạn lọc chanh dây lấy nước cốt để riêng,phần hạt để riêng

món thịt chim trĩ sốt chanh dây

Món thịt chim trĩ sốt chanh dây

Công đoan để có món thịt chim trĩ sốt chanh dây ngon tuyệt

Bước 1:Áp chảo:

Sau 10 phút,thịt đã ngấm đều gia vị thì các bạn đem thịt chim trĩ hấp cho thịt mềm

Tiếp theo,các bạn bắt một cái chảo lên bếp rồi lấy 1 miếng dầu ăn cho vào chảo cho đến khi có màu vàng nâu thì tắt bếp

Nếu không thích ăn kiểu hấp rồi chiên cho vỏ giòn thì các bạn đem đi nướng.Nếu nướng thì trước khi nướng các bạn phết cho thịt một lớp mật ong mỏng phía ngoài để thịt có màu đẹp mắt và hương vị thơm hấp dẫn.Bạn sẽ nướng cho đến khi thịt chim trĩ có vỏ ngoài màu vàng đẹp mắt là được.

Bước 2:Làm nước sốt

Trước tiên,các bạn cho bơ nhạt lên chảo cho tan chảy,tiếp theo cho hành tím và 2 thìa rượu vang trắng vào nấu cô lại.Khi thấy rượu vang trắng và bơ cùng hành tím có mùi thơm thì bạn cho nước cốt chanh dây vào
Tiếp theo,bạn nên cho ½ thìa café hạt nêm vào để có vị chua ngọt vừa ăn

Cuối cùng,bạn cho một ít phần hạt chanh dây vào và tiến hành nấu cho nước cô đặc lại theo ý mình.Và nêm nếm lại lần cuối đã vừa ăn chưa nhé rồi hẳn tắt bếp

Bước 3:Trình bày

Cuối cùng,bạn cho thịt chim trĩ đã áp chảo hoặc nướng vào đĩa và rưới nước sốt chanh dây lên trên và thưởng thức

Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này!

>>Xem thêm các món ăn ở Hudofarm tại đây

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.