Hướng dẫn mua và đặt hàng: 0343 88 99 11

Để phân biệt chim trống, mái chúng ta có cách chọn giống chim trĩ dựa vào đặc điểm sinh học để nhận biết: Ở cùng lứa tuổi kể cả Chim trống hay mái thì chim trĩ trống thường có ngoại hình to lớn hơn chim mái. Lúc còn nhỏ thì không thể phân biệt chỉ nhìn bằng sự cảm quan về ngoại hình chim.

cách chọn giống chim trĩ

Thực hiện các bước sau để chọn giống chim trĩ

Dựa vào ngoại hình phân biệt chim trống và mái khi còn nhỏ

Có thể phân biệt bằng mắt thường thông qua so sánh kích thước cơ thể chim ,chiều cao chân. Khi bước vào kỳ 2-3 tháng tuần tuổi,đối với chim trĩ trống sẽ chuyển màu lông từ nhạt sang đậm và đỏ,cân nặng và chiều dài cơ thể chim trống sẽ lớn hơn chim mái.

cách chọn giống chim trĩ

Cách chọn giống ở chim trĩ thế nào?

Trên cổ chim trống xuất hiện một vòng cổ trắng xung quanh.Lông đuôi có màu đỏ và màu hạt dẽ pha trộn lại vào nha với các vệt đen hoặc trắng.Phía trên má hình thành hai mào đỏ và hai chỏm lông sừng màu xanh thẩm.Chim trĩ Trống trưởng thành có thể nặng tới 1.5-2kg và đuôi dài từ 0.4-0.6m tùy theo chế độ chăm sóc chim.

cách chọn giống chim trĩ

Cách chọn giống chim trĩ để sinh sản

Chim mái có kích thước nhỏ hơn chim trống,kể cả đuôi cũng ngắn hơn chim trống, trọng lượng của một con chim mái khoảng 0.7-1.5kg/con.Trong môi trường tự nhiên một chim trĩ trống thường quản lý và giao phối rất nhiều chim máy.Với bản năng hăng về dục vọng của một chim trĩ trống có thể đạp liên tục rất nhiều chim máy trong thời gian ngắn,và có tốc độ nhanh liên hồi.Với tốc độ như thế,chim máy thường rơi vào  tình trạng hoảng loạn về tâm sinh lý,thậm chí có thể làm chim mái dẫn đến tử vong.

Cách chọn giống chim trĩ dành cho những ai mới bắt đầu nuôi

Việc nuôi chim trĩ đỏ ở thời kỳ còn nhỏ thường sẽ gặp một số khó khăn liên quan đến chế độ dinh dưỡng ,điều kiện môi trường chăm sóc.Vì vậy những người mới nuôi hoặc chưa có kinh nghiệm nuôi chim nên hạn chế việc bắt đầu nuôi từ chim giống size nhỏ.Nên chọn những loài chim ở thời kỳ 3-5 tháng tuổi.

Chọn chim trống:nên chọn chim có thân hình cao to,đuôi dài,dáng khỏe,lanh lẹ.Nếu trong giai đoạn trưởng thành chim trống thường dõng dạc đứng trong tư thế nghiêng mình sung trân.

Chọn chim mái:nên chọn chim mông nở hậu,hình dáng bên ngoài bình thường không có tật và nên chọn những trung tâm uy tín,có kinh nghiệm để lựa chọn được những cá thể chim mạnh khỏe,không bị đồng huyết.

Một điểm đáng lưu ý:

Hiện nay việc chăn nuôi chim trĩ  vẫn nằm trong mục động vật hoang dã nên việc chăn nuôi cần thông qua với chi cục kiểm lâm,để đăng ký kinh doanh loài chim quý hiếm này.

Có thể bạn quan tâm:Tuyệt chiêu chọn giống chim trĩ đỏ hiệu quả

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.