Hướng dẫn mua và đặt hàng: 0343 88 99 11

Để đảm bảo an toàn, chim sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ thì lựa chọn thức ăn cho chim trĩ đỏ, nước uống, tiêm phòng cho chim trĩ rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lưu ý để bạn đảm bảo an toàn cho chim trong khi nuôi nhé.

Thức ăn cho chim trĩ đỏ

Để đảm bảo an toàn cho chim trĩ thì sau khi chim trĩ non nở ra, khoảng 2 tiếng sau ta mới bắt đầu cho chim ăn. Ngoài ra, thức ăn cho chim trĩ đỏ là loại cám gà tổng hợp chuyên dành cho gà con. Bên cạnh đó, máng ăn và bình nước uống cũng chuyên dùng cho gà con tránh tình trạng gà bị đuối nước. Sau thời gian khoảng 1 tuần, bạn có thể bổ sung thêm rau xanh bằng cách cắt nhỏ và bỏ vào máng ăn cho chim.

thức ăn cho chim trĩ đỏ

Cám gà dùng cho chim trĩ non tại Hudofarm

Chiếu sáng cho chim

  • Trong giai đoạn từ 1 ngày tuổi đến 1 tháng tuổi thì bạn nên chiếu sáng 24/24. Thông thường thì bạn có thể gắn 2 bóng đèn loại trên 75W.
  • Giai đoạn từ 1 tháng đến 2 tháng tuổi: ta giảm chiếu sáng vào những buổi trưa nắng nóng.

Lưu ý: Trong quá trình nuôi phải quan sát phản ứng của chim đối với nhiệt độ.

  • Trong quá trình nuôi chim nếu chim tập trung gần nguồn nhiệt, chen lấn chồng lên nhau là chuồng nuôi không đủ nhiệt độ, chim trĩ đang bị lạnh.
  • Hoặc nếu chim trĩ tản ra xa nguồn nhiệt, nháo nhát, khát nước, há mỏ để thở là bị quá nóng cần phải điều chỉnh giảm nhiệt độ.
  • Đặc biệt, trong trường hợp nếu chim tụm lại 1 phía có nghĩa là đang bị gio lùa rất nguy hiểm, vì vậy bạn cần phải ch lại hướng gió thổi nhé.
  • Khi đủ nhiệt gà ăn uống bình thường, ngủ, nghỉ tản đều.

Tiêm phòng cho chim trĩ với vaccin

Để chim trĩ nó sinh trưởng và phát triển tốt ta cần phải tiêm phòng vaccin đầy đủ cho chim. Quy trình tiêm phòng vaccin cho chim trĩ cũng giống như quy trình tiêm phòng vaccin trên gia cầm.

Trên thị trường có nhiều hãng sản xuất vaccin nên quy trình tiêm phòng cũng khác nhau giữa các hãng. Phụ thuộc vào từng điều kiện dịch tễ của từng vùng mà bạn có những lịch tiêm phòng vắc xin cho phù hợp, dựa vào bác sỹ thú y hướng dẫn chi tiết nhé. Các bệnh chính được tiêm phòng như: bệnh Gumboro, bệnh Newcastle( bệnh dịch tả gà )…

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Cách vệ sinh chuồng trại chim trĩ theo định kỳ

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.