Hướng dẫn mua và đặt hàng: 0343 88 99 11

Có thể nói chim trĩ đỏ là một loài chim hoang dã có những đặc tính như: sức đề kháng tốt, ít nhiễm bệnh; thức ăn đơn giản, dễ tìm; có giá trị thương phẩm cao. Vì vậy, chúng rất thích hợp cho việc nuôi trồng, nhân giống phổ biến.Tuy nhiên, bạn cũng cần phải trọng trọng trong khâu chọn thức ăn để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho chúng, tránh xảy ra những điều đáng tiếc. Tiếp theo seri bài viết về nhóm thức ăn cho chim trĩ, bài viết hôm nay sẽ nói về nhóm thức ăn bổ sung cho chim trĩ ngoài nhóm thức ăn chính.

thức ăn bổ sung cho chim trĩ

Thức ăn bổ sung cho chim trĩ

Axit amin công nghiệp

  • Axit amin là thức ăn cần được bổ sung cho chim trĩ nhưng bạn cũng cần phải hạn chế loại thức ăn này nếu không sẽ làm mất sự cân đối.
  • Trong thực tế, sản xuất có 2 loại axit amin công nghiệp được dùng phổ biến là lyzin và methionin.
  • Khi bạn sử dụng axit amin công nghiệp thì sẽ có lợi thế như: Thay thế được một phần thức ăn giàu protein đắt tiền như: bột cá, bột đỗ tương. Bên cạnh đó là đơn giản hóa thành phần nguyên liệu trong khẩu phần. Ngoài ra còn giúp lập khẩu phần đậm đặc hơn.

Chất chống độc tố nấm

Các chất này làm giảm hoạt lực của chất độc do nấm mốc sinh ra.

Các chất bổ sung làm tăng màu, mùi, vị của thức ăn

  • Các chất tạo màu để cho thức ăn nhìn được bắt mắt như Caroten, chất sắc tố tổng hợp như canthophyl.
  • Các chất tạo mùi: Bổ sung các hương liệu vào thức ăn hỗn hợp để kích thích tính thèm ăn của gia súc gia cầm.

Thức ăn hỗn hợp – thức ăn bổ sung cho chim trĩ

thức ăn bổ sung cho chim trĩ

Thức ăn hỗn hợp bổ sung cho chim trĩ

Thức ăn hỗn hợp gồm nhiều nguyên liệu đơn lẻ khác nhau từ thức ăn có nguồn gốc động vật, thực vật, khoáng vật…Những thức ăn này giúp bổ sung các chất dinh dưỡng để đảm bảo đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho chim.

Ưu điểm của thức ăn chim trĩ dạng hỗn hợp hoàn chỉnh là cân bằng các thành phần dinh dưỡng như năng lượng, protein, vitamin, khoáng… Bên cạnh đó, nó còn bổ sung thêm một lượng rất nhỏ các men tiêu hoá protein, xơ, chất kích thích sinh trưởng, kháng sinh, chất chống mốc, chống oxy hoá…

Tuỳ theo lứa tuổi, giai đoạn phát triển, hướng sản xuất v.v… mà xây dựng công thức thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho phù hợp với yêu cầu sinh lý duy trì, phát triển, tăng trọng của chim.

Bạn có thể xem thêm seri bài viết về thức ăn dành cho chim trĩ:

– Nhóm thức ăn cung cấp protein cho chim trĩ

– Thức ăn nào giàu giá trị dinh dưỡng cho chim trĩ

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.