Hướng dẫn mua và đặt hàng: 0343 88 99 11

Ở bài trước, chúng tôi đã gửi đến bạn đọc bài viết nguyên nhân và cách phòng bệnh đường hô hấp ở chim trĩ. Trong bài viết này, bạn hãy tìm hiểu tiếp theo các biện pháp phòng và điều trị chim trĩ bị bệnh đường hô hấp

chim trĩ bị bệnh đường hô hấp

Làm sao để chim trĩ khỏe mạnh

Biện pháp phòng bệnh chim trĩ bị đường hô hấp

Bạn phải thường xuyên vệ sinh chuồng trại, vệ sinh máy ấp trứng thật sạch sẽ và khử thuốc sát trùng thường xuyên để vi khuẩn không thể sinh sôi, nãy nở.

Chuồng trại nuôi chim trĩ với mật độ vừa phải, cần phải chú ý đến khi hậu, mát và thoáng là 2 yếu tố bạn cần phải quan tâm. Nếu chuồng trại thiếu thông thoáng, nồng độ các loại khí độc hại như: NH2 , H2S, Clor, CO2 cao, các khí này gây các tổn hại nhất định ở xoang mũi, thanh khí quản… Đây sẽ là điều kiện cho sự bùng nổ CRD và các bệnh hô hấp khác.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần cung cấp đầy đủ các loại vitamin như: vitamin A, vitamin C, các chất điện giải nhằm tăng cường sức đề kháng của đàn chim.

Đặc biệt, bạn hãy sử dụng kháng sinh hoặc vaccin phòng bệnh khác. Tuy nhiên, việc tiêm phòng CRD đôi khi có thể làm cho đàn chim trĩ phát bệnh nếu trước đó đã bị nhiễm CRD.

Bạn có thể đọc thêm bài viết: Nguyên nhân và triệu chứng chim trĩ bị bệnh E.Coli

Điều trị chim trĩ bị bệnh đường hô hấp

Bạn nên sử dụng ngay kháng sinh nhạy cảm với CRD. Quan trọng, bạn hãy chọn lựa các chế phẩm kháng sinh kết hợp vừa có tác dụng với Mycoplasma vừa có tác dụng trên vi trùng E.Coli.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng thuốc kháng sinh Doxy – Hencoli với liều lượng theo khuyến cáo của nhà sản xuất để điều trị bệnh hen ghép E.coli.

chim trĩ bị bệnh đường hô hấp

Một loại thuốc dùng trị bệnh hô hấp ở chim trĩ

Bên cạnh đó, để điều trị bệnh có hiệu quả hơn cần kết hợp với sử dụng chất điện giải, men tiêu hóa, và các loại vitamin nhằm tăng sức kháng bệnh cho đàn chim trĩ.

Lactizym là men tiêu hóa sống có tác dụng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh E.Coli có hại trong cơ thể của chim.

chim trĩ bị bệnh đường hô hấp

Một loại men hỗ trợ trị bệnh ở chim trĩ

Viosol Ade là dạng vitamin sủi bọt nhanh chóng hấp thu vào máu sẽ tăng cường sức đề kháng trong thời gian ngắn.

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.