Hướng dẫn mua và đặt hàng: 0343 88 99 11

Như đã giới thiệu ở các bài viết trước về công dụng, yếu tố dinh dưỡng của trứng trĩ đối với sức khỏe. Tiếp theo chúng tôi xin giới thiệu thêm một công dụng khác của trứng khi kết hợp với rượu, đó là rượu trứng chim trĩ. Đây là một liều thuốc chống lại sự mệt mỏi, suy nhược của cơ thể, tráng dương dành riêng cho nam giới.

rượu trứng chim trĩ

rượu trứng chim trĩ

Nguyên vật liệu để ngâm rượu trứng chim trĩ

Một cái chum bằng sành giống như chum đựng tương của các ông bà ngày xưa, thế tích 30l, chuẩn bị từ 50-80 trứng chim trĩ đã rửa sạch để ráo nước, 25l rượu trắng nặng 40 độ trở lên.

rượu trứng chim trĩ

rượu trứng chim trĩ

Cách ngâm

Chum rửa sạch , để ráo, lấy kim chọc 1 lỗ thủng ở trứng chim trĩ, đổ rượu vào thùng đậy kín hoặc hàn bằng xi măng để đảm bảo kín hơi, đem chốt dưới đất  trong 1 năm rồi đem ra dùng. Nếu điều kiện thích hợp thì chôn dưới đất chỗ có nước mua nỏ từ mái hiên xuống (hứng giọt gianh). Một năm sau khui nắp có thể lấy ống hút để hút từng giọt rượu thêm nồng. Hút hết rượu cốt có thể bơm thêm rượu vào rồi hàn lại để ngâm tiếp lấy nước 2. Chất lượng đạt từ 75-80% so với nước 1.

Sau khi ngâm trứng trĩ với rượu, trứng gần như đã chín, đập khó vỡ, lòng đỏ teo lại, rắn như đã luộc chín. Rượu được ngâm 1 năm rất êm, say nồng của rượu, trứng, vị ngọt nếp cái, đặc trưng của rượu trứng trĩ là có màu đục hơi xanh, có độ sánh. Ai đã uống thì khó mà dứt ra được, không kịp nhận ra mình đã say từ bao giờ

XEM THÊM:

Thực hư việc dùng Trứng chim trĩ đối với người bệnh đau ốm

Công dụng trứng chim trĩ với sức khỏe con người

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.