Hướng dẫn mua và đặt hàng: 0343 88 99 11

Mật mía

Liên hệ

Danh mục:

Mô tả

Mật mía làm từ gì?

Cây mía có nguồn gốc từ Ấn Độ, nay được trồng phổ biến ở Việt Nam. Để làm mật mía phải trải qua nhiều công đoạn thủ công. Ngày nay đã có máy ép năng suất cao hơn và vệ sinh hơn. Công đoạn quyết định chất lượng mật là nấu mật, phụ thuộc nhiều vào tay nghề nên mỗi gia đình sẽ có chất lượng sản phẩm khác nhau.

Mật mía có tác dụng gì?

  • Dùng mật mía trong đời sống sẽ tốt hơn nhiều so với đường tinh luyện vì thành phần tự nhiên của nó.
  • Mật rất giàu dinh dưỡng: cacbonhydrat, acid amin, Vitamin nhóm B, C, canxi, photpho, sắt
  • Theo đông y, mật tính mát, vị ngọt , tác dụng thanh nhiệt, nhuận táo, giáng khí.
  • Dùng trong trường hợp người bị ho khan có đờm, ho ra máu, người bị mất dịch vị do nhiệt, lưỡi đỏ, miệng khô, táo bón, người bị ngộ độc rượu. Thí nghiệm còn cho thấy các loại đường trong mía có tác dụng ức chế khối u ác tính.

Mật dùng để làm gì?

  • Vị ngọt tự nhiên của mật thích hợp nấu chè, làm bánh gai, bánh trôi, kẹo cu đơ, kẹo lạc, làm nguyên liệu chế biến thực phẩm
  • Ngoài ra có thể tìm thêm các công thức trên mạng để làm các món: sữa đậu nành mật mía, mật mía pha chanh, mật pha tinh bột nghệ, mật pha nước chè xanh…

Mua mật mía ở đâu tại sài gòn? Liên hệ Hudofarm để đặt hàng ngay hôm nay!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mật mía”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *