Hướng dẫn mua và đặt hàng: 0343 88 99 11

Rau rừng Trường Sơn

Liên hệ

Danh mục:

Mô tả

Rau rừng là rau gì?

Rau rừng (rau lủi) là một loại rau dân dã nhưng hương vị thơm ngon đặc biệt, ngọt mát, hấp dẫn vị giác. Sở dĩ gọi là rau rừng Trường Sơn vì đây là đặc sản vùng rừng Trà My (Quảng Nam) từng được bộ đội Trường Sơn dùng làm thực phẩm cứu đói. Rau lủi Trường Sơn có độ giòn, khi nấu quá lửa vẫn không nát.

Ăn rau rừng có tác dụng gì?

Rau rừng có 2 loại: 1 loại là mọc tự nhiên ở rừng, 1 loại là lấy giống trồng ở vườn. Trước đây rau này chỉ có ở rừng vùng núi cao, lá tím mùi đặc trưng. Ngày nay rau này trồng ở vườn sẽ có lá và thân to hơn.

Rau lủi có tác dụng thanh nhiệt giải độc cơ thể

Rau lủi giống như một vị thuốc có nhiều công dụng chữa bệnh. Trong đông y rau ủi có vị cay, ngọt, thơm, tính bình, thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu viêm, tán ứ.

Trị viêm họng, viêm phế quản, phong tê thấp, khớp xương đau nhức, đặc biệt dùng rau lủi trong bữa ăn hằng ngày có thể trị bệnh tiểu đường

Cách ăn rau rừng

Rau lủi rất dễ chế biến như các loại rau khác. Bạn có thể luộc, xào tỏi, ăn kèm bánh xèo, nấu canh. Rau lủi từng được mang ra dùng thử với rất nhiều loại nước chấm , kể kể cả muối tiêu chanh, nhưng ngon nhất là chấm với mắm cua. Tuy nhiên loại mắm cua này không dễ kiếm, và khó mang theo nên bạn có thể dùng với nước mắm kho quẹt kiểu Nam bộ

Liên hệ Hudofarm đặt hàng ngay hôm nay!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rau rừng Trường Sơn”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *