Hướng dẫn mua và đặt hàng: 0343 88 99 11

Có sử dụng trứng chim trĩ cho bà bầu?

Trứng chim trĩ là một món ăn dinh dưỡng chứa rất nhiều dưỡng chất cho thai nhi. Nhưng phụ nữ mang thai cần ăn bao nhiêu trứng là hợp lý, và ăn như thế nào để hấp thu chất dinh dưỡng hiệu quả? trứng chim trĩ cho bà bầu sử dụng thế nào?

trứng chim trĩ cho bà bầu

Sự thật về công dụng của trứng chim trĩ cho bà bầu

Phụ nữ mang thai ăn nhiều trứng có tốt không ?

Trong trứng chim trĩ có chứa rất nhiều Vitamin và khoáng chất mà mẹ bầu cần cung cấp hằng ngày như: Vitamin A. D, B2, B6, B12, selen, kẽm, axit folic, sắt, canxi…Vitamin A. D, B2, B6, B12, selen, kẽm, axit folic, sắt, canxi…

Trứng chim trĩ chứa nhiều Omega 3 và Choline, axit béo giúp thai nhi phát triển não bộ, vì đây là những chất cần thiết cho sự phát triển não bộ, và ngừa khuyết tật ống thần kinh cho bào thai.  Ăn trứng chim trĩ điều chỉnh nồng độ cholesterol trong máu của mẹ bầu. Sức khỏe bình thường thì việc dùng 1-2 quả trứng trĩ hàng ngày sẽ giúp cân bằng nồng độ chất béo bão hòa trong cơ thể.

Ngoài ra, trứng trĩ cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cho mẹ khỏe, thai nhi tăng cân nặng tốt.Với những lợi ích kể trên, các mẹ bầu rất nên bổ sung trứng trĩ vào khẩu phần ăn của mình trong suốt quá trình mang thai.

Xem thêm: Công dụng trứng chim trĩ với sức khỏe con người

Nên ăn trứng thế nào để hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất?

Ăn trứng vào bữa sáng: Nên ăn trứng vào bữa sáng để hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất, có đầy đủ dưỡng chất để bắt đầu một ngày làm việc mới. Tránh ăn trứng ban đêm sẽ làm đầy hơi do hệ tiêu hóa quá tải

Ăn vừa đủ: phụ nữ mang thai chỉ nên ăn trứng từ 3-4 quả /tuần. Nếu bà bầu là người tăng cân quá nhanh hoặc có tiền sử tim mạch, chỉ nên hạn chế 1 trứng/tuần. Trong trứng chứa hơn 200mg Cholesterol, nên mẹ bầu nào lượng cholesterol trong máu cao chỉ nên ăn lòng trắng, ít ăn lòng đỏ.

Công thức làm món ăn tẩm bổ từ trứng trĩ cho bà bầu sau khi sinh con: dùng 2 quả trứng chim trĩ, 15g đảng sâm, 12g đương quy, 10 quả đại táo hầm nhừ tất cả với nhau. Ăn trong nhiều ngày để hồi phục sức khỏe. Ngoài ra công thức trên còn rất phù hợp với những người vừa mới ốm dậy

LƯU Ý:

Không ăn trứng sống: trong trứng chín lòng đào hoặc trứng sống có thể vi khuẩn salmonella vẫn còn sống. Loại vi khuẩn này có thể ảnh hưởng đến thai nhi gây sinh non, co bóp tử cung, tiêu chảy, mẹ bầu mất nước, tiêu chảy, nôn ói. Bà bầu nên luộc trứng chín hoàn toàn để ăn, không chỉ riêng trứng chim trĩ mà còn đối với những lạoi trứng khác như gà, vịt… không ăn trứng ngoài hàng quán vì có thể là trứng cũ để qua đêm.

Không ăn trứng để quá lâu: trứng đã thu hoạch quá lâu, cũng mất dần đi chất dinh dưỡng, nhiều vi khuẩn xâm nhập làm hỏng lòng trắng và lòng đỏ, ăn vào sẽ làm hại cho mẹ và thai nhi. Nên bảo quản trứng trong ngăn mát 20 độ C, không để trừng gần các thực phẩm khác, nên có khay trứng riêng.

Không uống trà sau khi ăn trứng: không nên có cùng lúc 2 thứ này trong bữa ăn, vì chất axit tanin trong trà kết hợp protein sẽ gây khó tiêu, đầy hơi.

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.