Hướng dẫn mua và đặt hàng: 096.234.4888

Món chim trĩ nướng than hoa bình dị vàng ươm,thơm nức mũi thế này chẳng có ai có thể cưỡng lại sự hấp dẫn lôi cuốn của nó.

Xem thêm:

>> Cách làm món thịt chim trĩ om nấm đông cô bổ dưỡng ngất ngây

>> Hướng dẫn cách làm món chim trĩ nướng mật ong thơm ngon

 

(cập nhật hình ảnh)

Nguyên liệu:

-1 con chim trĩ khoảng 1 kg

-Nghệ cũ giả lấy nước

-Hành củ 3 củ to

-Ớt 4 quả,hạt tiêu đập dập,15gr bột gọt (mì chính),nước mắm 30ml,muối 3g,dầu chiên 40ml

Cách chế biến:

Bước 1:Chim trĩ mỗ phanh phần phía bụng rồi làm sạch,sau đó gập lại về phía lưng gà phanh hẳn ra.

Bước 2: Lấy dao nhọn đâm vào phần ức,đùi và các chỗ khác để cho gia vị thấm vào trong hơn

Tiếp theo ướp phần nước nghệ cho kín vào phần da và thịt để cho chim được vàng hơn

Hành khô và ớt băm cho thật nhuyễn trộn cùng nước mắm.Bột gọt (mì chính),muối,tiêu và dầu chiên sau đó bóp đều rồi xát lên chim,nhớ ướp thật đều sau đó nghỉ khoảng 30 phút-1 tiếng.

Bước 3:Chuẩn bị sẳn 2 thanh tre tươi chẻ dôi sau đó kẹp thịt chim vào.Lấy dây thép quấn cho chặt vào

Bước 4:Than hoa đốt sẳn cho hồng rồi để chim nướng từ từ.Lưu ý không để than hồng quá dẫn đến da sẽ cháy hết mà thịt thì không chín

Lưu ý lật liên tục cho các phần được chín đều.Nướng tầm khoảng 2 tiếng 30 phút thì chín

Bước 5:Phần gia vị chấm các bạn lấy muối hạt rang khô cộng hạt tiêu,bột gọt (mì chính),quất,lá chanh và ớt.

Trình bày

Bày thịt chim nướng vào mẹt có lót sẳn lá chuối là hợp nhất.Đây sẽ là món ăm hấp dẫn mà bất kỳ ai nhìn thấy cũng phải thèm!Khi dùng nên xé thịt ra rồi chấm với gia vị đã pha ở trên.

Hi vọng với bài viết này bửa cơm gia đình bạn thêm phần sinh động.Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chim trĩ nướng than hoa

 

 

 

 

 

 

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.