Hướng dẫn mua và đặt hàng: 0343 88 99 11

Món trứng chim trĩ rán khá đơn giản dễ làm, nhưng đôi khi trứng bị khô, cứng, và không thơm sau khi chiên. Bài viết sau đây sẽ mách bạn một vài mẹo nhỏ khi rán trứng nhé

món trứng chim trĩ rán
Món trứng chim trĩ rán vàng ươm, nở bông xốp mềm, thơm ngon

Làm mềm trứng bằng dầu ăn

  • Để trứng chim trĩ sau khi rán không bị quá khô, mà luôn mềm ẩm sau nhiều giờ. Hãy cho 1 muỗng canh dầu ăn vào trứng, quậy mạnh tay. Sau khi chiên xong trứng đảm bảo sẽ không bị quá khô

Làm xốp trứng bằng nhiệt độ

  • Bạn không thích trứng bị dẹp, chai sau khi chiên vì trông không đẹp mắt cho mắt, nhưng bạn không thích dùng bột nở vì sẽ làm mất đi hương vị của trứng. Mẹo nhỏ ở đây là khi rán trứng, cho dầu vào chảo đun thật sôi, khi rán trứng luôn giữ lửa lớn

Món trứng chim trĩ rán thơm hơn với một chút rượu trắng

  • Cho vào trứng một chút rượu trắng, xíu gia vị nêm nếm hợp khẩu vị để món trứng sau khi ran sẽ thơm ngon hơn
  • Một lưu ý để món trứng ngon miệng hơn đó là nêm nếm vừa phải. Nên sử dụng nước mắm loại ngon, phi hành thật thơm rồi cho trứng vào, cuộn trứng từng lớp mỏng một (cuộn 1 lớp rồi đổ tiếp lớp nữa, cuộn chồng lên lớp đầu tiên, cứ như vậy cho hết chỗ trứng trong bát.
  • Ngoài ra, để món trứng chiên có màu vàng đẹp mắt và xốp mềm, khi đập trứng vào tô cho thêm ít dầu, vào giọt chanh. Sau khi nêm gia vị, đánh đều tay đến khi trứng nổi bọt thì cho vào chảo dầu nóng chiên.

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.